Công nghệ lọc không đường ống

So với công nghệ lọc truyền thống là lọc cát, thì công nghệ lọc mới là lọc thông minh, lọc không đường ống có nhiều ưu điểm hơn lọc truyền thống.

Ngày đăng: 12-10-2020

So với công nghệ lọc truyền thống là lọc cát, thì công nghệ lọc mới là lọc thông minh, lọc không đường ống có nhiều ưu điểm hơn lọc truyền thống. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều có ưu và nhược điểm riêng. bảng so sánh dưới đây sẽ cho thấy cái nhìn tổng thể

so do xu ly nuoc ho boi.jpg

Hệ thống lọc truyền thống 

Công nghệ lọc truyền thống bằng cát đã được sử dụng từ nhiều năm, với đặc điểm đơn giản, chi phí đầu tư thấp, được nhiều hộ gia đình và khu du lịch, địa diểm kinh doanh công cộng ưa dùng.

so do xu ly nuoc be boi tu dong.JPG

Hệ thống lọc truyền thống kết hợp máy cấp nhiệt và bình châm clo tự động

Công nghệ lọc không đường ống, hay còn gọi là lọc thông minh, lọc X03 về nguyên lý hoạt động cũng giống như công nghệ lọc truyền thống. Nhưng nó là sự cải tiến về công nghệ. Đó là không sử dụng đường ống và không cần phòng kỹ thuật để vận hành máy. Sự cải tiến đó đang dần thay thế công nghệ lọc truyền thống.

Tất cả hệ thống đường ống của công nghệ cũ đã được cắt giảm, hệ thống bình lọc và máy bơm được gom lại trong một thùng máy nên được gọi là công nghệ lọc không đường ống, lọc thông minh. Sản phẩm của quy trình công nghệ lọc này có hai phần. Phần một là máy lọc và máy bơm, được cố đình trong một thùng máy. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thêm một số thiết bị như là máy lọ ozone, máy điện phân muối....ở trong thùng. Nhưng máy bơm và bình lọc là thiết bị cần phải có.

may loc duong ong.jpg

Công nghệ lọc không đường ống

Phần thứ hai là hệ thống trả nước vào hồ sau khi lọc. Phần này thường được đặt trong hồ bơi. Một phần chìm trong nước và một phần nổi trên mặt nước.

he thong loc duong.jpg

Bạn không thể thấy đường ống với công nghệ lọc không đường ống

Bảng so sánh công nghệ lọc truyền thống và lọc thông minh

  

Lọc truyền thống    

    Lọc thông minh

- Cần ống âm tường nên có thể gây hiện tượng rò rỉ nước

- Thi công lâu, phải gắn ống khi xây dựng hồ

-Không tích hợp được đèn hồ bơi, thang lên xuống

- Khó khăn trong việc sửa chữa, bảo trì

-Chi phí xây dựng thấp

- Không cần dùng ống âm tường nên không gây hiện tượng rò rỉ nước

- Thi công nhanh, gọn, nhanh chóng

- Tích hợp được đèn hồ bơi, thang lên xuống hồ bơi

- Dễ dàng sửa chữa, bảo trì

-Chi phí cao hơn lọc truyền thống

 

Tuy giá thành của máy lọc thông minh cao hơn so với máy lọc truyền thống. Nhưng những ưu điểm của nó là quá lớn và tiện ích mà nó mang lại thì rõ ràng công nghệ lọc truyền thống không thể so sánh bằng.

0908330567
0988155737