Muốn xây phòng xông hơi tại nhà, không nên bỏ qua những yếu tố này!

Nhiều yếu tố khác mà bạn cần quan tâm như các yếu tố về kỹ thuật (đường nước, thiết kế…) hay các yếu tố về chất liệu xây dựng cũng không thể thiếu

Ngày đăng: 14-02-2018

Phòng xông hơi hiện là một tiện ích mới mà nhiều gia đình hiện đại có nhu cầu tích hợp vào không gian căn nhà của mình. Xây phòng xông hơi cũng như xây dựng một không gian nhỏ trong căn nhà, bạn không chỉ cần phải quan tâm đến các yếu tố như vật liệu xây dựng, vị trí mà còn là yếu tố về phong thủy, diện tích. 

Xây phòng xông hơi cũng như xây dựng một không gian nhỏ trong căn nhà

 Xây phòng xông hơi cũng như xây dựng một không gian nhỏ trong căn nhà

1. Diện tích xây phòng xông hơi bao nhiêu là đủ?

Có thể bạn chưa biết? Phòng xông hơi tại nhà phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình, vì thế diện tích phục vụ không cần quá lớn như ở các trung tâm xông hơi công cộng. Chúng tôi thường đưa ra lời khuyên với khách hàng của mình về diện tích tối ưu để xây phòng xông hơi là khoảng 2m3 trong đó kích thước rộng x dài x cao tương ứng là 1 x 1 x 2. Diện tích này được công nhận trên toàn thế giới của hiệp hội xây dựng nói chung và ở lĩnh vực xây phòng xông hơi nói riêng.

Với diện tích này, bạn hoàn toàn có thể trang bị những máy móc tiên tiến đủ để phục vụ cho một gia đình có khoảng 4 – 5 thành viên. Bên cạnh diện tích xây dựng phòng xông hơi thì các loại máy móc cũng là một trong những yếu tố nhiều người băn khoăn.

Xây dựng phòng xông hơi vừa tiện ích lại không tốn nhiều diện tích

Xây dựng phòng xông hơi vừa tiện ích lại không tốn nhiều diện tích

2. Nên lựa chọn loại máy móc nào để trang bị cho phòng xông hơi gia đình?

Để đạt được sự thoải mái trong nhu cầu thư giãn hàng ngày với phòng xông hơi thì việc trang bị các đồ dùng, máy móc hiện đại, công nghệ cao và chi phí vừa phải cho phòng xông hơi là điều cần thiết.

Thông thường, người tiêu dùng Việt Nam thường hướng đến các thương hiệu thiết bị của Trung Quốc để có thể sở hữu những thiết bị máy móc tốt, hiện đại và tối ưu hóa chi phí tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng với những sản phẩm thuộc các thương hiệu của Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản bạn sẽ có được những trải nghiệm thư giãn hoàn toàn khác, trang thiết bị bền bỉ và chất lượng hơn.

Với công nghệ kỹ thuật hiện nay tại Việt Nam thì việc chúng ta sử dụng những sản phẩm của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức cũng khá dễ dàng trong sửa chữa. Hiện tại, có hai loại thiết bị xông hơi là thiết bị xông hơi khô và thiết bị xông hơi ướt với mẫu mã và giá cả đa dạng cho các bạn lựa chọn. Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng cực kỳ quan trọng đối với thiết kế xây phòng xông hơi trong không gian căn nhà.

 Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng cực kỳ quan trọng đối với thiết kế xây phòng xông hơi trong không gian căn nhà

Trang thiết bị là yếu tố tối quan trọng cho một phòng xông hơi tốt

3. Phong thủy là yếu tố không thể quên khi xây phòng xông hơi gia đình

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà xưa nay ông cha ta để rất chú trọng khi xây dựng một không gian. Cho đến ngày nay, đó vẫn là một yếu tố không thể thiếu mỗi khi xây dựng, sửa sang không gian gia đình.

Trong quan niệm phong thủy phương đông, người ta cho rằng nhân sinh cuộc sống, mỗi người mang trong mình những mệnh riêng trong tổng số 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm mệnh này tượng trưng cho những đặc điểm khác nhau, hợp những màu sắc, hướng nhà khác nhau. Do đó, ngoài việc hướng xây phòng xông hơi phải phù hợp với không gian căn nhà mà còn phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn hướng và vị trí phòng xông hơi hợp phong thủy cho cuộc sống viên mãn hơn\

Chọn hướng và vị trí phòng xông hơi hợp phong thủy cho cuộc sống viên mãn hơn\

Hơn nữa, việc xây dựng phòng xông hơi là một không gian đặc biệt, khá ẩm ướt và cần sự riêng tư cao. Do đó khi lựa chọn vị trí đặt phòng cũng nên lựa chọn những vị trí kín đáo, rộng rãi và thoáng mát. Nếu có thể, một chiếc quạt thông gió sẽ giúp cho phòng xông hơi trở nên thoáng mát và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, nhiều yếu tố khác mà bạn cần quan tâm như các yếu tố về kỹ thuật (đường nước, thiết kế…) hay các yếu tố về chất liệu xây dựng cũng không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các tổ chức thiết kế, xây dựng để đạt được hiệu quả cao nhất khi xây phòng xông hơi nhé. Trên đây là một số yếu tố mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào xây dựng một phòng xông hơi cho gia đình. Chúng tôi tin rằng, những yếu tố chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho bạn nhiều đấy!

PHÒNG KINH DOANH

FANPAGE FACEBOOK

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 456,739

Đang online7